Trường Cao đẳng GTVT III được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Giới thiệu

[Đăng ngày: 29/01/2013]

Tổ Quản trị mạng là đơn vị trực thuộc Ban giám hiệu, được thành lập theo Quyết định số 560/QĐ-CĐGTVTIII ngày 03/10/2008 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng giao thông vận tải III trên cơ sở tách Tổ mạng và hệ thống trực thuộc Khoa Công nghệ thông tin. Tổ Quản trị mạng có chức năng giúp Hiệu trưởng quản lý hạ tầng kỹ thuật hệ thống mạng, tổ chức thực hiện việc phát triển, khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động nghiệp vụ khác của Trường. Cơ cấu tổ chức của Tổ Quản trị mạng gồm có một Tổ trưởng do Hiệu trưởng bổ nhiệm và một số Bộ phận chuyên môn do Tổ trưởng phân công.
Đội ngũ cán bộ, công nhân viên Tổ Quản trị mạng đều là nam giới, tất cả các vị trí công tác đều được phân công phù hợp với năng lực chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm, lòng đam mê với nghề nghiệp, nội bộ đoàn kết thống nhất, các nhân viên tích cực công tác để vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao vừa cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Tổ Quản trị mạng được sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng, mọi khó khăn trong quá trình hoạt động đều được Hiệu trưởng quan tâm giúp đỡ và giải quyết kịp thời. Đến nay, nhân sự của Tổ Quản trị mạng gồm có một Tổ trưởng và sáu nhân viên, hai đảng viên, trên 85% có trình độ đại học, có đủ kiến thức và kinh nghiệm để đảm đương và hoàn thành các nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tiếp tục góp phần khiêm tốn vào sự nghiệp đào tạo của Trường.
Trong quá trình hoạt động, Tổ Quản trị mạng không ngừng hoàn thiện và phát triển, đều đó được thể hiện qua một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện chương trình Tin học hóa công tác điều hành và quản lý giáo dục, các hoạt động của trường từng bước được số hóa, các thông tin chỉ đạo điều hành của lãnh đạo trường đều thông qua môi trường mạng và hệ thống thư điện tử, đảm bảo nhanh chóng kịp thời, tiết kiệm thời gian đi lại và hạn chế tối đa việc sử dụng văn bản giấy. Hạ tầng hệ thống mạng từng bước được nâng cấp, tốc độ truy cập không ngừng được cải thiện, tất cả các cơ sở đào tạo của trường đều được phủ sóng tín hiệu wifi với đường truyền internet cáp quang tốc độ cao. Hệ thống phòng máy được đầu tư, nâng cấp hàng năm, phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy các môn Tin học căn bản và Tin học chuyên ngành của các Khoa. Bên cạnh đó, Tổ Quản trị mạng cũng tư vấn cho các đơn vị trong việc đầu tư, mua sắm máy tính và các thiết bị Tin học, hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ và hướng dẫn kỹ năng khai thác các tài nguyên trên mạng.
Ngoài các hoạt động chuyên môn, Tổ Quản trị mạng luôn là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Trường do Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức và phát động. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, tham quan dã ngoại,... thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh, là môi trường để các công đoàn viên, đoàn viên thanh niên của Tổ phấn đấu rèn luyện và trưởng thành. Các hoạt động không chỉ có ý nghĩa tích cực về mặt tinh thần, qua các phong trào còn góp phần giúp cho Tổ Quản trị mạng từng bước nâng cao chất lượng phục vụ.
Phát huy sự cố gắng và những kết quả đã đạt được, Tổ Quản trị mạng tiếp tục không ngừng đổi mới và phát triển cùng với sự phát triển chung của Nhà trường. Với phương châm phục vụ “nhanh chóng, hiệu quả”, tập thể cán bộ, công nhân viên Tổ Quản trị mạng cố gắng phấn đấu hội đủ các điều kiện cần thiết khi trường nâng cấp lên Đại học.Đội ngũ nhân sự Tổ Quản trị mạng năm 2016
CÁC TIN KHÁC

Đang online: 135


Số lượt truy cập: 4088090

Doanh nghiệp đối tác