[Đăng ngày: 21/05/2019]

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), sáng 17/5, Đảng bộ trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh).
Dự lễ dâng hương có TS. Chu Xuân Nam – Bí thư đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường; cùng toàn thể đảng viên Nhà trường.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu Nhà trường đã thành kính dâng hương trước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa được Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.Sau Lễ dâng hương, đoàn đại biểu Nhà trường đã tham quan khu trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu nơi trưng bày các hiện vật, tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Người

Chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nằm trong khuôn khổ hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh của Bác, kết thúc chuyến dâng hương, Đảng bộ Nhà trường đã tổ chức Hội nghị Chuyên đề số 50 thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và phát động Hội thi “Tìm hiểu nội dung Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
Trong báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Kim Cương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường nhấn mạnh: Trong 03 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc và tuyên truyền sâu rộng Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong cán bộ, đảng viên, học sinh sinh viên. Từ đó tạo sự thống nhất của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong tổ chức thực hiện đưa Chỉ thị 05 đi dần vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn, hiệu quả hơn. Nhận thức về Chỉ thị 05, về nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nâng lên.
Nhằm kịp thời động viên, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần cổ vũ tinh thần, tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới, tại Hội nghị, Đảng ủy Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã khen thưởng 02 tập thể và 08 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 03 năm vừa qua.

Đ/c Nguyễn Kim Cương, trao giấy khen, hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân được tuyên dương

Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin  - Thư viện