[Đăng ngày: 16/04/2018]

Sáng ngày 12/4/2018, Công đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI tổ chức buổi tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” năm 2017. Hoạt động nhằm xây dựng Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh và Quỹ công tác xã hội Nhà trường.
Tham gia buổi tổng kết có đồng chí Tạ Văn Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Bùi Thị Minh Phương - Chủ tịch Công đoàn trường, cùng các đồng chí Ban Chấp hành Công đoàn và 20 Tổ Trưởng đại diện cho các tổ công đoàn trực thuộc cùng về tham dự.

Đ/c Bùi Thị Minh Phương – Chủ tịch Công đoàn trường, phát biểu khai mạc chương trình

Hưởng ứng chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh của Liên đoàn Lao động Thành phố, trong những năm qua Công đoàn Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI bằng nhiều hoạt động thiết thực, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức và người lao động tích cực tham gia xây dựng Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, ý nghĩa, đặc biệt là chương trình “Nuôi heo đất”.
Được triển khai từ tháng 3 năm 2015, phong trào nuôi heo đất của Công đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã mang lại nhiều ý nghĩa cao đẹp, góp một phần kinh phí hỗ trợ học tập cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, ủng hộ quỹ vì người nghèo, hỗ trợ ngày Thương binh liệt sĩ 27/7,… Đồng thời, qua phong trào này tạo sự cảm thông, gắn bó giữa đoàn viên công đoàn ở đơn vị với tổ chức công đoàn Trường.
Sau khi thực hiện “đập heo đất”, tổng số tiền gây quỹ thu được là 32.859.900đ Căn cứ vào số điểm từ Ban giáo khảo, Ban Thường vụ Công đoàn trường đã công bố kết quả phong trào nuôi heo đất năm 2017
- Giải nhất_Tổ công đoàn Phòng Tài Chính (37,19 điểm)
- Giải nhì_Tổ Công đoàn Phòng Đào tạo - KHCN (36,24 điểm)
- Giải ba_Tổ công đoàn Trung tâm Thông tin - Thư viện (31,44 điểm)
- Giải khuyến khích_Tổ Công đoàn Khoa Tài chính – Kế toán (30,95 điểm)
- Giải khuyến khích_ Tổ Công đoàn Phòng TCHC (30,69 điểm)

Chân dung 05 heo đất có tổng số điểm nội dung và hình thức cao nhất tại buổi tổng kết phong trào "Nuôi heo đất" 2017

Để đẩy mạnh hoạt động “Nuôi heo đất” năm 2018, phát huy ý nghĩa tốt đẹp của phong trào, tại buổi tổng kết, Công đoàn trường đã trao tặng 20 “con heo đất giống” cho các tổ công đoàn “nuôi dưỡng”. Với tiêu chí hàng tháng mỗi công đoàn viên “cho heo ăn” ít nhất mười nghìn đồng, hoạt động sẽ diễn ra liên tục và được dự kiến tổ chức tổng kết vào tháng 3/2018.

Đ/c Chu Thị Mai Loan – Phó Chủ tịch Công đoàn, bàn giao số tiền quyên góp cho Ban Nữ Công

BCH Công đoàn trường đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống” cho các tổ công đoàn mang về tự quản và chăm sóc.

Phong trào đạt được kết quả trên là do chủ trương vận động xây dựng quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh mang tính xã hội cao, phù hợp với nguyện vọng của người lao động và luôn nhận được sự đồng tình của Đảng ủy, BGH Nhà trường cũng như sự chung tay đóng góp của đội ngũ cán bộ cán bộ giảng viên công nhân viên toàn Trường.
Một số hình ảnh tổng kết phong trào nuôi heo đất năm 2017:

Không khí tươi vui, sôi nổi tại buổi tổng kết phong trào nuôi heo đất năm 2017

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện