Trường Cao đẳng GTVT III được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 22/04/2016]

Ngày 17/4/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, nhóm sinh viên Khoa Cơ khí  gồm 4 thành viên: Nguyễn Huỳnh Duy, Nguyễn Thành Nhân, Mạc Minh Thắng, Trần Trung Nam đại diện đội dự thi của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III dự Vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016” do Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức.
Lần đăng ký dự thi này, nhóm đăng ký ở hạng mục xe tự chế - Original type. Cũng như các năm trước, mỗi đội tuyển tham gia dự thi sẽ được Công ty Honda Việt Nam cung cấp động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt đang được sử dụng trên dòng xe Wave. Ngoại trừ dung tích xilanh không được phép thay đổi, các đội có thể cải tạo những bộ phận, hệ thống khác nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc tiết kiệm nhiên liệu, hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng.Các thành viên đội dự thi

Đối với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III, đặc biệt là đối với chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô và Cơ điện tử ôtô của Trường, cuộc thi là một trong những nội dung quan trọng về hoạt động đào tạo kết hợp với công tác nghiên cứu khoa học. Thông qua cuộc thi, giúp sinh viên có cơ hội học tập tốt hơn, phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như nâng cao ý thức công việc, ngành nghề mình đang theo đuổi.Đội thi "CĐ GTVTIII" trên đường đua

Cùng với sự quan tâm của Ban Giám hiệu, sự hướng dẫn, trợ giúp của ThS. Trần Trọng Tường – Trưởng Khoa Cơ khí, nhóm sinh viên tham gia cuộc thi với tên đội là “CĐ GTVTIII” đã nổ lực rất nhiều trong việc nghiên cứu, chế tạo ra chiếc xe. Sản phẩm tham gia cuộc thi được chế tạo nhỏ gọn, hệ thống chế hòa khí được cải tạo, kết cấu chi tiết chuyển động trơn tru,…. 
Trưa ngày 21/4/2016, thầy trò Khoa Cơ khí đã tặng tòan bộ cờ lưu niệm và xe tham gia cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2016” cho Phòng Truyền thống Trường với mong muốn góp phần vào việc lưu giữ và phổ biến những giá trị tốt đẹp cho sinh viên các thệ hệ kế tiếp.Đội “CĐ GTVTIII” tặng Cờ lưu niệm và sản phẩm dự thi cho Phòng Truyền thống Trường

Sinh viên Nguyễn Huỳnh Duy (lớp 38COT8) – Trưởng nhóm tham gia hội thi chia sẻ “cuộc thi thật sự thu hút chúng em từ những thông tin đầu tiên. Chúng em có cơ hội viết ra những ý tưởng ấp ủ của mình và cụ thể hóa nó bằng các phương pháp thực tế. Thông qua cuộc thi đã cung cấp cho em và các bạn rất nhiều kiến thức bổ ích”
Được biết,  cuộc thi do Công ty Honda tổ chức với 184 đội tham gia, là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa đối với các sinh viên yêu thích công nghệ. Tin tưởng rằng với niềm say mê nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng GTVT III, trong những lần tham gia thi đấu sắp tới Nhà trường sẽ có thêm nhiều đội dự thi và đạt được kết quả cao.

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Đang online: 141


Số lượt truy cập: 4091088

Doanh nghiệp đối tác