Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 03/08/2016]

Hiện nay ngành xây dựng phát triển với tốc độ nhanh và là ngành chủ lực trong nhiều năm tới. Để đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình lớn, hiện đại như: nhà cao tầng, cầu, hầm, sân bay,…đòi hỏi phải sử dụng những vật liệu mới có tính năng. Đối với các công trình, vật liệu xây dựng luôn là vấn đề cực kỳ quan trọng, vì nó liên quan đến cả vấn đề kỹ thuật lẫn kinh tế.Căn cứ theo những quy định của Nhà nước về đào tạo cao đẳng; căn cứ theo nhu cầu của thực tiễn, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III (Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh) đã xây dựng các mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng (CNKTVLXD) (mã ngành: C510105) đảm bảo tính khoa học và thực tiễn, đáp ứng cao nhất nhu cầu lao động của ngành trong nước và công ty nước ngoài.

Điều kiện học tập tại trường và liên thông đại học sau khi tốt nghiệp:

 Học lý thuyết kết hợp thực hành tại xưởng thực tập ở trường; thực tập tại các công trình thực tế, tại các công ty xây dựng dân dụng và xây dựng cầu đường, phòng LAS, nhà máy bê tông, xi măng, phụ gia cho bê tông,…Được liên thông lên hệ Đại học trường Đại học Bách khoa TP.HCM ngay sau khi tốt nghiệp và các trường đại học khác trên cả nước.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp:

Làm việc tại các công ty chế tạo bê tông cốt thép đúc sẵn; các Công ty sản xuất bê tông tươi; Công ty xi măng….
Giám sát kiểm tra và nghiệm thu chất lượng vật liệu và cấu kiện đúc sẵn tại công trường, nhà máy.
Làm kỹ thuật viên tại các phòng LAS – kiểm định chất lượng công trình.Tại sao nên học ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng?


Ngành thuộc hệ thống trường cao đẳng công lập, mức học phí thấp.
Chất lượng đào tạo tốt với đội ngũ Giảng viên chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
Vừa học lý thuyết trên lớp cộng với thời lượng thực hành thí nghiệm nhiều: Sinh viên được thực hành chuyên môn tại xưởng thực hành và tại công trình thực tế.
Sinh viên các khóa đã tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi ra trường và hiện đang làm việc tại các công ty lớn như Công ty bê tông Lê Phan, Bê tông Hồng Hà, Công ty tư vấn xây dựng Sino – Pacific…, hoặc làm việc tại các phòng thí nghiệm kiểm định vật liệu xây dựng (LAS) với mức lương 6-10 triệu tùy vào năng lực và vị trí.
Hiện tại, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành CNKTVLXD không đủ để đáp ứng nhu cầu nhân lực của các công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh và các Tỉnh thành lân cận. Với tốc độ phát triển của ngành xây dựng như hiện nay, theo học ngành CNKTVLXD là sự lựa chọn phù hợp cho người học có mong muốn được đi làm đúng ngành nghề ngay sau khi ra trường với mức lương tương đối, ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng là ngành nghề đi đến tương lai.
Bạn Trần Thị Mỹ Linh – cựu sinh viên Khóa 34, hiện là nhân viên thí nghiệm và hoàn thành hồ sơ công trình tại công ty xây dựng Hoàng Vinh, phát biểu:“Lúc đầu khi mới vào học, em hơi lo vì không biết học ngành này sẽ làm những công việc cụ thể gì.  Nhưng sau ba năm học ở trường em dần hiểu rõ hơn ngành học mình theo đuổi và ngày càng cảm thấy thích thú. Đến giờ em vẫn thấy mình đã quyết định đúng khi chọn học ngành này, vì nó mang lại cho em kiến thức, công việc và sự tự tin. Em có được như ngày hôm nay cũng nhờ thầy cô gần gũi, tận tình giải đáp thắc mắc của sinh viên bọn em”.
Bạn Lê Thành Khôi – Cựu sinh viên Khóa 35, nhân viên kỹ thuật tại công ty bê tông Hồng Hà, phát biểu:“Mong Trường đào tạo được nhiều sinh viên theo học ngành CNKTVLXD để cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty và phòng LAS, vì hiện tại hầu hết các công ty đều cần người có chuyên môn”


Đang online: 168


Số lượt truy cập: 5250785

Doanh nghiệp đối tác