[Đăng ngày: 18/06/2016]

Sáng ngày 15/6/2016, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tổ chức Hội nghị góp ý nội dung giảng dạy giáo trình mới học phần tiếng Anh chuyên ngành.
Tham dự Hội nghị có ThS. Tạ Văn Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo, Phòng KHCN, Trung tâm Thông tin Thư viện, Khoa Cơ khí, Khoa Công trình, Khoa Xây dựng, Khoa Kinh tế, Khoa Tài chính Kế toán, Bộ môn Ngoại ngữ.

ThS. Tạ Văn Trọng - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan về việc đưa vào giảng dạy giáo trình tiếng Anh mới cho sinh viên bậc Cao đẳng và học sinh Trung học chuyên nghiệp thuộc các chuyên ngành như: Công nghệ Kỹ thuật ô tô; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Khai thác vận tải; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng; Công nghệ kỹ thuật giao thông; Tin học ứng dụng.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến góp ý tâm huyết từ các đơn vị liên quan, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy - học tập giáo trình Anh ngữ mới tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III

Sau quá trình tham khảo, chọn lọc dựa trên những ưu điểm của bộ giáo trình do NXB Express Publishing phát hành, Bộ môn Ngoại ngữ đề xuất lựa chọn 5 giáo trình tiếng Anh chuyên ngành để giảng dạy kể từ năm học 2016-2017: Mechanics; Business English; Road & Highways; Buildings; Information Technology. Đây được xem là bộ giáo trình không những đáp ứng về mặt phù hợp nội dung các chuyên ngành mà còn là để sinh viên tăng cường tham gia luyện tập, thực hành đầy đủ 4 kỹ năng trong học tiếng Anh.

Bộ giáo trình Anh ngữ chuyên ngành dự kiến được áp dụng tại Trường Cao đẳng GTVT III từ tháng 8/2016

Dựa trên nhu cầu thực tế của sinh viên của các khoa quản lý các chuyên ngành trên, Hội nghị đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, chia sẻ kinh nghiệm quý báu như giúp Bộ môn Ngoại ngữ hoàn thiện và áp dụng có hiệu quả nhất việc giảng dạy học phần tiếng Anh chuyên ngành cho từng bậc học, ngành học.
Dự kiến bộ giáo trình Anh ngữ chuyên ngành trên sẽ được Nhà trường quy định áp dụng trong tháng 8/2016 của năm học 2016-2017

Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Số lượt truy cập: 1945733