[Đăng ngày: 20/10/2016]

Nhân dịp chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), Kỷ niệm 06 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2016) và chúc mừng Đại hội Phụ nữ các cấp Nhiệm kì 2016-2021. Công đoàn Trường phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức họp mặt truyền thống nữ cán bộ - viên chức (CBVC) và sinh viên kết hợp tham quan công trình văn hóa  Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ vào sáng ngày 17/10.
Tham dự họp mặt có các đồng chí đại diện Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ,  BCH Công đoàn, BTV Đoàn thanh niên, Tổ trưởng các tổ công đoàn, nữ CBVC và đại diện nữ sinh viên Nhà trường. Về phía Đảng ủy, đ/c Bùi Thị Minh Phương – ĐUV, Phụ trách công tác Dân vận và theo dõi họat động Công đòan đã đồng hành cùng Ban tổ chức.

Đoàn Tham quan bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Trước khi tiến hành các họat động họp mặt, đ/c Huỳnh Văn Có – Chủ tịch Công đoàn – Trưởng đoàn đã tiến hành nghi thức dâng hương tại bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - nơi lưu giữ, trưng bày những đóng góp của phụ nữ miền Nam nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung trong quá trình đấu tranh bảo vệ tổ quốc và gìn giữ, phát huy giá trị lịch sử, văn hóa dân tộc.

BCH công đoàn cùng toàn thể CBVC dâng hương tại bảo tàng

Thay mặt BTC, bà Trần Thị Liên – UV BCH CĐ, Trưởng Ban Nữ công đã phát biểu chúc mừng đến tòan thể nữ CBVC, sinh viên và công bố các Quyết định khen thưởng như: tuyên dương nữ CBVC Trường tích cực học tập nâng cao trình độ (đậu đầu vào cao học, nghiên cứu sinh, đạt giải cao tại các hội thi,..); tuyên dương 32 gia đình CNVC Trường tiêu biểu Năm 2016; khen thưởng 03 Tổ công đoàn đạt giải Phong trào “Nuôi heo đất” năm 2015 và 12 tổ công đoàn đạt giải “Hội thi Nấu ăn”, 04 tổ công đoàn đạt giải “Hội thi Cắm hoa” năm 2016.

Tuyên dương, khen thưởng nữ CBVC tích cực học tập nâng cao trình độ

Tuyên dương, khen thưởng gia đình CNVC Trường tiêu biểu Năm 2016

Khen thưởng Tổ công đoàn đạt giải Phong trào “Nuôi heo đất” năm 2015

Khen thưởng Tổ công đoàn đạt giải “Hội thi Nấu ăn – Cắm hoa” năm 2016.

Nhân dịp này, đòan cũng đã tham quan và nghe hướng dẫn viên Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ giới thiệu về toàn bộ nội dung trưng bày của bảo tàng.

Nghe thuyết minh nội dung trưng bày ở Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Buổi họp mặt là một hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm giúp nữ CBVC, sinh viên Trường Cao đẳng GTVT III nâng cao nhận thức và ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam trong quá trình hình thành và phát triển. Đây là phần thưởng xứng đáng, khích lệ tinh thần để các chị em tiếp tục phấn đấu học tập, lao động cống hiến sức mình cho sự phát triển của Nhà trường, Đồng thời, qua các phong trào thi đua đã tạo sự đoàn kết giữa các tổ công đoàn, giao lưu các đoàn viên trong Trường.
Một số hình ảnh:

Bà Trần Thị Liên - Trưởng Ban nữ công ghi lại cảm tưởng chuyến tham quan

Niềm vui khi nhận giấy khen

Tham quan nội dung phụ nữ miền nam trong công cuộc đấu tranh gìn giữ bảo vệ tổ quốc

Tham quan và nghe thuyết minh về nội dung nghề nghiệp

Chụp hình lưu niệm

Đoàn tham quan chuẩn bị xuất phát

Đoàn tham quan ra về trong không khí vui tươi,

Các bạn nữ sinh viên tham gia cùng Đoàn

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện