Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Giới thiệu

[Đăng ngày: 03/10/2017]

TẦM NHÌN

 Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI sẽ trở thành trung tâm đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; được xếp vào các trường hàng đầu trong cả nước; phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học & công nghệ, có các công trình nghiên cứu đạt giải quốc gia. 

SỨ MẠNG

Xây dựng môi trường văn hóa thân thiện dạy - học hiện đại; tạo mọi thuận lợi để người học có cơ hội học tập suốt đời; triệt để áp dụng công nghệ thông tin trong dạy - học; cung ứng đến học sinh, sinh viên các dịch vụ giáo dục tiên tiến, hiện đại; gia tăng tính cạnh tranh, đảm bảo sự phát triển bền vững của Trường và xã hội.

MỤC TIÊU GIÁO DỤC 
                    
Xây dựng một trường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trong nền kinh tế của đất nước; tăng cường liên kết đào tạo trong và ngoài nước với các cơ sở đào tạo có uy tín để đa dạng hóa loại hình và nâng cao chất lượng đào tạo; tăng cường nguồn lực tài chính, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên để tạo điều kiện nâng cấp trường lên đào tạo ở bậc đại học.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI TRUNG ƯƠNG VI GIỚI THIỆU
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI được thành lập ngày 28/12/1976 theo Quyết định số 4942/QĐTC của Bộ Giao thông vận tải. Trải qua 41 năm xây dựng và phát triển từ một trường Trung học, Nhà trường đã không ngừng vươn lên khẳng định vị thế trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực quốc gia. Hiện nay, Trường có 308 cán bộ - viên chức, trong đó có 238 người thuộc trường quản lý, 9 giáo viên có trình độ cao cấp chính trị, 2 nhà giáo ưu tú, 3 tiến sĩ, 125 thạc sĩ, 6 nghiên cứu sinh, 8 phòng chức năng, 8 khoa, 2 Bộ môn trực thuộc Ban Giám hiệu, 7 trung tâm và đơn vị phục vụ đào tạo các ngành, nghề như: Công nghệ ô tô, Cơ điện tử, Xây dựng cầu đường bộ, Xây dựng và bảo dưỡng công trình giao thông đường sắt, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật trắc địa, Tin học ứng dụng, Quản trị mạng máy tính, Kế toán doanh nghiệp, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Logistics, Quản lý xây dựng, Khai thác vận tải, Hàn, Cắt gọt kim loại. Từ khi thành lập đến nay, Trường đã cấp bằng tốt nghiệp cho trên 50.000 học sinh, sinh viên hệ chính quy của 16 ngành, nghề khác nhau thuộc các bậc cao đẳng và trung cấp, hơn 2.500 sinh viên đã tốt nghiệp bậc cao đẳng và trung cấp hệ vừa làm vừa học, 200 học sinh ngành cầu đường, ngành cơ khí ô tô cho nước bạn Camphuchia. Ngoài nhiệm vụ đào tạo, thầy và trò của trường đã tham gia xây dựng nhiều công trình như thi công cầu treo Nhật Tảo - Long An, cầu Ông Thìn, cầu Ông Buông…; đóng mới nhiều xe ô tô, trang thiết bị chuyên dụng, tổ chức vận tải đường sông. Các hoạt động thực tế đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện đời sống cán bộ, giáo viên của trường.
Trong những năm tới, Nhà trường sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp và dân chủ hóa, huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, mở rộng quan hệ quốc tế, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý để xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI thành Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Miền Nam xứng đáng là trung tâm đào tạo hàng đầu của khu vực.Đang online: 443


Số lượt truy cập: 4988730

Doanh nghiệp đối tác