Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin tức

[Đăng ngày: 08/10/2016]

Sáng ngày 07-10, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tổ chức Lễ Khai giảng Khoá 40, năm học 2016 – 2017. Lễ Khai giảng đã diễn ra long trọng, nhận được sự quan tâm và đến dự của  đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý, các trường trực thuộc Bộ GTVT; các đối tác của Nhà trường trong lĩnh vực liên kết đào tạo, quản lý tài chính, viễn thông ...
Về phía Trường CĐ GTVT III có sự tham dự của NGƯT. TS. Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Kim Cương – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; NGƯT. TS. Nguyễn Khánh Tường – Phó Hiệu trưởng; ThS. Tạ Văn Trọng – Phó Hiệu trưởng; thầy cô lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đại diện giảng viên Nhà trường và gần 1.300 tân sinh viên Khoá 40.
   

Quang cảnh tại  buổi Lễ khai giảng

Hoà chung niềm vui ngày khai giảng, ThS. Tạ Văn Trọng đã đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới.
 

 ThS. Tạ Văn Trọng đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.TS. Chu Xuân Nam đã phát biểu chúc mừng Tân sinh viên Khóa 40 và thực hiện nghi thức gióng hồi trống khai giảng. Đồng thời, ông đề nghị lãnh đạo các đơn vị tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo. Đối với đội ngũ giảng viên của Trường cần phải tích cực đổi mới phương thức giảng dạy, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn của ngành và thực tiễn của đời sống xã hội, tích cực nâng cao trình độ nghiệp vụ, thường xuyên tu dưỡng lương tâm nghề nghiệp và là tấm gương cho sinh viên noi theo. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu Sinh viên Khóa 40 của Trường thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại Trường.
 

NGƯT. TS. Chu Xuân Nam thực hiện nghi thức gióng hồi trống khai giảng năm học mới 

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng khen thưởng 02 sinh viên trúng tuyển nhập học đạt danh hiệu Thủ khoa theo phương thức tuyển sinh 1 và 2, trình độ Cao đẳng, hệ Chính quy năm 2016. Đó là: sinh viên Phạm Thành Giỏi (điểm thi 21.75 điểm) - sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô (Khoa Cơ Khí); sinh viên Lê Đình Quý (điểm học bạ 03 năm PTTH 28.50 điểm) - sinh viên Ngành Quản lý Xây dựng (Khoa Kinh tế). Các Thủ khoa được trao giấy khen, kỷ niệm chương và nhận thưởng từ “Quỹ Khuyến học” của Nhà trường.


 
NGƯT. TS. Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng chúc mừng thủ khoa năm 2016

Thời gian qua, Trường Cao đẳng GTVT III cũng đã liên kết với các các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT nhằm giải quyết tốt khâu hỗ trợ việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhân dịp khai giảng, các tổ chức, doanh nghiệp này đã trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị để Nhà trường trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không ngừng phấn đấu, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 
 


 GĐ điều hành Công ty Trancimexco - Ông Nguyễn Xuân Trung tặng học bổng tiếng Nhật


 
Phó GĐ Công ty Vĩnh Phát – Mortor_ ông Nguyễn Hữu Nghị tặng học bổng
 


Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – đại diện Công ty viễn thông Viettel tặng sản phẩm điện thoại
 

 Bà Hà Ngọc Diễm – đại diện Công ty Head honda Nam Hải tặng học bổng

Buổi lễ Khai giảng Khóa 40, năm học 2016 – 2017 thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Cao đẳng GTVT III. Nhà trường cảm ơn các cơ quan quản lý, các đơn vị bạn, các đối tác đã gửi hoa chúc mừng: Đoàn Khối cơ sở Bộ GTVT, Công ty Tracimexco, Học viện Hàng không Việt Nam, Trường Cao đẳng Nghề Hàng hải TP.HCM, Trường Cao đẳng nghề GTVT Đường Thuỷ, Trường Cao đẳng Nghề GTVT TW III, Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM – HDBank, Ngân hàng NN&PTNN – Agribank CN Hùng Vương.
Danh sách các đơn vị tài trợ:
Công ty Vĩnh Phát- Motor với 03 suất học bổng tương đương 06 triệu đồng
Công ty Công trình giao thông 499 với 2 suất học bổng tương đương 05 triệu đồng
Công ty HEAD Honda Nam Hải với 02 suất học bổng tương đương 2,5 triệu đồng
Công ty Viettel chi nhánh Tiền Giang gửi đến các bạn tân sinh viên 10 điện thoại 
Công ty Trancimexco với 20 suất học bổng tiếng Nhật tương đương 300 triệu đồng
Một số hình ảnh: 
 


ThS. Đoàn Thị Thanh Thảo – Trưởng Phòng Đào tạo công bố các quyết định khen thưởng cho sinh viên


 
SV Nguyễn Thị Mộng Nhiên - Lớp 38 CKT1 chia sẻ kinh nghiệm học tập với tân sinh viên K40


 
Tân sinh viên Diệp Hà Xuyên - Lớp 40 CKX1phát biểu cảm tưởng


 
NGƯT.TS Chu Xuân Nam tặng hoa cảm ơn các đối tác tặng học bổng cho SV Trường
  


 
Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư việnĐang online: 183


Số lượt truy cập: 1901119

Doanh nghiệp đối tác