[Đăng ngày: 09/07/2016]

Sáng ngày 7/7/2016, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2016. Khác với không khí sôi động của những năm trước, nhằm tạo điều kiện để các chiến sĩ có mặt tại nơi đóng quân đúng thời gian, Lễ ra quân năm nay diễn ra nhanh gọn hơn, nhưng cũng không kém phần long trọng với sự tham dự của đồng chí Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Đồng chí Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường động viên, căn dặn các chiến sĩ trước giờ xuất phát

Chiến sĩ mặt trận tỉnh Bến tre chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ra quân

Đồng hành cùng các chiến sĩ trong hành trình về mặt trận huyện Mỏ Cày Nam tỉnh Bến Tre có đ/c Nguyễn Tấn Thông – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn, đ/c Lê Đình Thành – Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Công tác HS-SV, đ/c Trần Văn Hết – Bí thư chi bộ, Phó trưởng Khoa Xây dựng, cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường.

Đ/c Lê Đình Thành đại điện đoàn đưa quân Nhà trường phát biểu tại Lễ tiếp nhận quân (xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre)

Chiến dịch năm nay bắt đầu từ ngày 7/7/2016 đến ngày 31/7/2016, với sự tham gia của 60 chiến sĩ tại hai mặt trận: Mặt trận xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre (23 chiến sĩ) và mặt trận thành phố Hồ Chí Minh (27 chiến sĩ).
Xuyên suốt chiến dịch tình nguyện hè năm nay, đoàn viên thanh niên Nhà trường sẽ tham gia xây dựng nhà tình bạn, sửa chữa nhà tình thương; bê tông hóa tuyến hẻm; tham gia xây hố ga tự hoại, xử lý nước thải; khơi thông kênh rạch, xóa bãi rác tự phát cho xã; thành lập tủ sách cho thiếu nhi địa phương; tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của bà con về các lĩnh vực: an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, dân số kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện công tác chăm lo cho thiếu nhi: tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng sân chơi thiếu nhi, tổ chức các ôn tập hè, ....

Lễ tiếp nhận quân tại xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

Phong trào tình nguyện là nét đẹp truyền thống của thanh niên Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III. Để chiến dịch được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, trước đó BCH Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng khắp trong toàn thể sinh viên.

Gặp gỡ bà con tại xã Cẩm Sơn

Chiến dịch Mùa hè xanh Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III là hoạt động ý nghĩa, được tổ chức hàng năm nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tạo môi trường thực tiễn để đoàn viên thanh niên – sinh viên Nhà trường có cơ hội học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Với khẩu hiệu “ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên” chiến dịch hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả thiết thực, một trải nghiệm đáng nhớ trong đời sinh viên của mỗi chiến sĩ.
Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin Thư viện