Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 29/04/2020]

Năm tháng trôi qua, nhưng có lẽ ngày 30 tháng 4 năm 1975 sẽ là ngày không thể nào phai trong lịch sử dân tộc. Đây là một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Móc thời gian lịch sử này không chỉ là biểu tượng đáng tự hào của dân tộc Việt Nam; mà còn là tấm gương sáng về công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Vào thời gian đó, nước ta chỉ là một đất nước nghèo, trình độ dân trí thấp, kinh tế kém phát triển và bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Vậy mà, nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự kiên cường, đoàn kết của cả dân tộc; nhân dân Việt Nam đã viết nên câu chuyện thần kỳ đánh đuổi chủ nghĩa đế quốc bằng chính sức mình.
Chiến thắng của nhân dân Việt Nam trước đế quốc Mỹ hùng mạnh đã góp phần làm suy yếu thế lực của chủ nghĩa đế quốc xâm lược; đảo lộn hoàn toàn kế hoạch xâm lược Đông Nam Á của Mỹ. Qua đó, trở thành động lực, nguồn cổ vũ to lớn, thúc đẩy các dân tộc bị đô hộ trên thế giới vùng lên chiến đấu.
Ngày kỷ niệm 45 năm (30/04/1975 – 30/04/2020) Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là ngày cả dân tộc cùng ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang hào hùng, giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu quê hương đất nước và bài học về sức mạnh đoàn kết, một lòng.
Và có lẽ 30/04/2020 ngày đáng ghi nhớ trong lịch sử Việt Nam vì đây là ngày đất nước ta đã và đang từng bước đẩy lùi một loại giặc mới ẩn mình trong xã hội. Một giặc đang đánh chiếm khắp toàn cầu mang tên Covid-19. Đó là một loại virut được nhân dân ta đánh bại bằng chính niềm tin vào sự dẫn dắt của Đảng, bằng cả tấm lòng tương thân tương ái, đoàn kết một lòng toàn dân đánh bại giặc Covid. Qua đó chúng ta càng thấy rõ hơn tinh thần đoàn kết của dân tộc ta ở mọi lúc, mọi thời đại.
 
   (Nguồn ảnh: zicxa.com)
 
Đi ngược về dòng lịch sử ngày 01/05/1886 tại thành phố lớn Chicago đã diễn ra cuộc bãi công của hơn 40 nghìn công nhân không đến nhà máy. Họ tổ chức mit-tinh, biểu tình trên thành phố với biểu ngữ “Từ hôm nay không người thợ nào làm việc quá 8 giờ một ngày! Phải thực hiện 8 giờ làm việc, 8 giờ nghỉ ngơi, 8 giờ vui chơi!” Cuộc đấu tranh lôi cuốn ngày càng đông người tham gia. Cũng trong ngày hôm đó, tại các trung tâm công nghiệp khác trên nước Mỹ đã nổ ra 5.000 cuộc bãi công với 340 nghìn công nhân tham gia. Ở Washington, New York, Baltimore, Boston... hơn 125.000 công nhân giành được quyền ngày chỉ làm 8 giờ. Những cuộc biểu tình tại Chicago diễn ra ngày càng quyết liệt. Các xung đột xảy ra dữ dội khiến hàng trăm công nhân chết và bị thương, nhiều thủ lĩnh công đoàn bị bắt... Báo cáo của Liên đoàn Lao động Mỹ xác nhận: "Chưa bao giờ trong lịch sử nước Mỹ lại có một cuộc nổi dậy mạnh mẽ, toàn diện trong quần chúng công nghiệp đến như vậy". Ngày 20/6/1889, ba năm sau "thảm kịch" tại thành phố Chicago, Quốc tế cộng sản lần II nhóm họp tại Paris (Pháp). Dưới sự lãnh đạo của Frederic Engels, Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế Cộng sản II đã quyết định lấy ngày 1/5 hàng năm làm ngày biểu dương lực lượng và đấu tranh chung của tầng lớp vô sản các nước.
Từ đó, ngày 1/5 trở thành Ngày Quốc tế Lao động, ngày đấu tranh của giai cấp công nhân, ngày nghỉ ngơi và biểu dương lực lượng, ngày hội của công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. 
Cũng như chúng ta biết được tình hình dịch bệnh covid-19  đã hoành hành ở nước ra rất phức tạp. Nó đã làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của không ít người dân ta và cũng như làm thiệt hại nền kinh tế nước nhà. “Ở một số nước trên thế giới như Châu Âu (Ý) thì người cheeta rất nhiều ngành y tế phải căng mình lựa chọn người nào cứu người nào không, còn Mỹ thì sự chủ quan đã làm lượng người chết tăng kỷ lục lớn nhất trên toàn thế giới”. Chỉ có Việt Nam một nước đi lên từ khó khăn thách thúc đã kiên cường phối hợp toàn Đảng toàn dân duy trì kinh tế bảo vệ nhân dân. Dưới sự lãnh đạo và quyết định sang suốt  của Đảng và nhà nước thì hầu hết các cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên đều được nghỉ tạm dừng tất cả các hoạt động để cùng đẩy lùi giặc bệnh. Từ đó chúng ta cũng có thể thấy được sự tận tâm hết mình vì dân của nhà nước ta luôn luôn đặt tính mạng và lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. 
Nhân ngày kỷ niệm 134 năm ngày Quốc tế lao động (01/05/1886 – 01/05/2020) Đoàn trường CĐ GTVT TƯ VI  đã thi đua lập thành tích và tuyên dương hai đồng chí xuất sắc nhất đã cống hiến hết mình trong mọi hoạt động Đoàn thanh niên cũng như hỗ trợ sức mình để Đoàn trường ngày càng vững mạnh và thành công.
1. Trần Thị Ngọc - đoàn viên thuộc phòng công tác học sinh sinh viên, phó bí thư thường trực ĐTN.
2. Nguyễn Tấn Đạt - đoàn viên lớp 42CCD1 
Và tuyên dương 2 Đảng viên trẻ tiêu biểu 
1. ĐC Hoàng Thế Hanh - Đảng viên Chi Bộ Xây dựng - Công Trình.
2. ĐC Phạm Văn Mạnh - Đảng viên Chi Bộ Xây dựng - Công Trình.
Ngoài ra cuộc thi trực tuyến chào mừng ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 cũng nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của Sinh viên toàn trường.

Đang online: 162


Số lượt truy cập: 1901096

Doanh nghiệp đối tác