[Đăng ngày: 02/08/2020]

Sáng ngày 29/7, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI phối hợp cùng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Concept Khởi nghiệp với nghề tôi yêu 2020”. Buổi Lễ phát động diễn ra tại Hội trường cơ sở 1, với sự tham gia của hơn 160 sinh viên Nhà trường.

Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế

Tham dự có ThS. Bùi Thị Minh Phương – Trưởng phòng Công tác HSSV, Th.S Trương Thị Mỹ Linh – Phó trưởng Khoa TCKT. Đại diện trường Trung cấp Lê Thị Riêng có ông Đinh Xuân Thủy- Phòng Đào tạo và khách mời bà Mã Đào Ngọc Bích - Giám đốc chuỗi Angel Beauty.

“Concept Khởi nghiệp với nghề tôi yêu 2020” là cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn được những ý tưởng khởi nghiệp với nghề đã học có tính sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án 939, thúc đẩy tư duy sáng tạo, năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê khởi nghiệp với nghề được đào tạo cho HSSV. Tham gia Cuộc thi này, các thí sinh cũng sẽ được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, hỗ trợ ngay khi mới có ý tưởng khởi nghiệp cho tới việc triển khai ý tưởng trên thực tế, đồng thời có cơ hội nhận được những giải thưởng hết sức hấp dẫn đến từ những nhà tài trợ, tổ chức xã hội, doanh nghiệp…

ThS. Bùi Thị Minh Phương, phát biểu tại chương trình

Nhận định về cuộc thi lần này, ThS. Bùi Thị Minh Phương chia sẻ “Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI luôn chú trọng các hoạt động giảng dạy kỹ năng trong Nhà trường, cuộc thi lần này là cơ hội để sinh viên nhà trường được tiếp cận những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp sinh viên luôn khát vọng sáng tạo, tự tin cho hành trình khởi nghiệp, hội nhập ”.

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Giám đốc chuỗi Angel Beauty, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp
 với sinh viên Nhà trường

Kết thúc lễ phát động sinh viên có một tuần xây dựng và gửi bài viết về ý tưởng về địa chỉ: Tramleminh@gmail.com. Những ý tưởng hay, độc đáo, sáng tạo và có tính khả thi sẽ nhận được giải thưởng của BTC và có cơ hội tham gia thi cấp thành phố tổ chức tại trường Trung cấp Lê Thị Riêng và góp mặt tại vòng Chung kết cuộc thi Concept khởi nghiệp tổ chức tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình buổi phát động cuộc thi “Concept Khởi nghiệp với nghề tôi yêu 2020” Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt năm học 2019-2020 với tổng số tiền 30.000.000 do Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Trao tặng học bổng "Chắp cánh ước mơ" từ đơn vị tài trợ Agribank, Chi nhánh Bắc Tp. HCM
cho sinh viên đạt thành tích trong học tập, rèn luyện năm học 2019-2020

Số lượt truy cập: 1991077