[Đăng ngày: 17/04/2017]

Sáng ngày 15/4/2017, Đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải III long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2019. Đến dự đại hội có đồng chí Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Bùi Thị Minh Phương - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên; đại điện đoàn cấp trên có đồng chí Hồ Chí Cường – Bí thư Đoàn Khối cơ sở Bộ GTVT, các đồng chí Văn phòng Đoàn Khối, đại diện Đoàn trường Cao đẳng Trung ương III, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Hàng Hài, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 596, ĐTN Hội Chữ thập đỏ P.12, cùng 90 đại biểu đại diện cho gần 1000 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn trường Cao đẳng GTVT III lần thứ XIV, những thuận lợi, khó khăn, những mặt đã làm được cũng như những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua; xây dựng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Trường nhiệm kỳ XV, gắn với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và yêu cầu, nhiệm vụ chính đáng của đoàn viên thanh niên Nhà trường. Đại hội đề ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017-2019, nhằm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời xây dựng các chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ 2017-2019 để đoàn viên thanh niên Nhà trường phấn đấu thực hiện, bầu ra BCH nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội Đoàn Khối.
Nhiệm kỳ 2014-2017, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn Khối cơ sở Bộ GTVT, sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các phòng, ban chức năng, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III đã cố gắng nỗ lực đưa công tác Đoàn tiếp tục phát triển khá toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XIV đã được triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Chu Xuân Nam phát biểu chúc mừng đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua và đưa ra ý kiến chỉ đạo hoạt động trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng với khẩu hiệu “Sinh viên Giao thông năng động – sáng tạo – sẳn sàng hội nhập”, đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm kỳ tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên cần tiếp tục gắn liền với hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ đoàn viên, sinh viên; chú trọng định hướng tư tưởng văn hóa lành mạnh cho đoàn viên thanh niên khi tham gia các diễn đàn điện tử, mạng xã hội; đoàn viên thanh niên cần tích cực học tập, rèn luyện để sẵn sàng bước vào thời đại “Công nghiệp 4.0”.

Đ/c Hồ Chí Cường – phát biểu tại đại hội

Thay mặt đoàn cấp trên, đồng chí Hồ Chí Cường đánh giá cao phong trào hoạt động của đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Nhà trường trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Bí thư Đoàn Khối khẳng định “Đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải III là đơn vị đoàn vững mạnh nhất trong Khối, những kết quả mà đoàn trường đạt được đã đóng góp tích cực vào hoạt động chung của đoàn khối, và mong muốn trong nhiệm kỳ tới BCH đoàn trường Cao đẳng GTVT III sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đưa ra nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên tham gia hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đoàn của Nhà trường nói riêng cũng như hoạt động Đoàn Khối Bộ GTVT nói chung”.

NGƯT . TS Chu Xuân Nam nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Nhận cờ thi đua “ Đơn vị xuất sắc 5 năm liền”

Hai đồng chí vinh dự nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016” từ Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trao tặng giấy khen cho 12 cá nhân với thành tích “Đã thực hiện xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên – nhiệm kỳ 2014-2017”

Tại Đại hội, tập thể Đoàn thanh niên trường Cao đẳng GTVT III và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn đã nhận được khen thưởng của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối cơ sở Bộ GTVT. Đây cũng là sự ghi nhận và tuyên dương những tấm gương của hoạt động Đoàn thanh niên nhằm động viên và khích lệ sự phấn đấu trong nhiệm kì tiếp theo. Đặc biệt, trong dịp này Trung ương Đoàn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho NGƯT. TS Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng Nhà trường.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội lần thứ XV đã bầu ra BCH mới gồm 15 đồng chí. Với sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, tin tưởng rằng BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đại hội XV đề ra, đưa công tác đoàn, phong trào thanh niên của Nhà trường ngày càng vững mạnh, đóng góp tịch cực vào nhiệm vụ chính trị, xã hội của Nhà trường.
Tại phiên họp lần thứ nhất diễn ra vào lúc 11h ngày 15/4/2017, đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Tấn Thông giữ chức Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Vân và đồng chí Hoàng Thế Hanh Phó Bí thư.

Phiên họp lần thứ nhất BCH nhiệm kỳ 2017-2019

Đ/c Bùi Thị Minh Phương và đ/c Nguyễn Minh Khương chụp ảnh lưu niệm cùng BTV Đoàn trường, nhiệm kỳ 2017-2019

Một số hình ảnh tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng GTVT III lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2019:

Đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng điều lệ Đoàn

Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Số lượt truy cập: 1923829