Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 28/11/2016]

Quá trình hình thành và phát triển:
Trường Cao đẳng GTVT III được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học GTVT khu vực III theo Quyết định số 3093/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 08/7/2002 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Quyết định số 2185/2002/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT ngày 12/7/2002 quy định cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Trường.
Qua 40 năm nỗ lực xây dựng của tập thể lãnh đạo và toàn thể viên chức, Trường đã không ngừng vươn lên khẳng định vị thế trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực của quốc gia. Từ khi hình thành là một trường Trung Học, có một chi bộ đảng với 12 đảng viên, ba phòng chức năng và một số bộ môn trực thuộc. Đến nay, Trường đã được nâng lên bậc cao đẳng với một Đảng bộ có 17 chi bộ và 104 đảng viên. Nhà trường hiện có 308 cán bộ - viên chức, trong đó có 238 người thuộc trường quản lý; 08 phòng chức năng (phòng Đào tạo, Công tác học sinh – sinh viên, Tài chính, Tổ chức - Hành chính, KHCN và QHQT, Khảo thí, Quản trị thiết bị và XDCB, Thanh tra); 08 khoa (khoa CS- CB, Công trình, Xây dựng, Cơ khí, Kinh tế, Công nghệ Thông tin, Lý luận chính trị, Tài chính - Kế toán); 02 Bộ môn trực thuộc BGH (Bộ môn Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất và Quốc phòng); 07 trung tâm và đơn vị phục vụ đào tạo (trung tâm Đào tạo và thực nghiệm Cơ giới, trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ GTVT (AET), trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và luyện thi đại học (FCM), trung tâm Khoa học công nghệ Cơ điện và Môi trường (CEMET), Trung tâm Thông tin - Thư viện, Tổ Quản trị mạng).Hợp tác đào tạo Quốc tế với đại học Kwangju - Hàn Quốc

Hiện nay Nhà trường có 9 giáo viên có trình độ cao cấp lý luận lý luận chính trị; 64 giáo viên co trình độ trung cấp lý luận chính trị - hành chính, 02 nhà giáo ưu tú; 03 tiến sỹ; 125 thạc sỹ; 6 nghiên cứu sinh; nhiều giáo viên đang học cao học. Như vậy, Trường đã có 128/238 GV cơ hữu, chiếm 54% tổng số giáo viên có trình độ sau đại học.
Trong suốt quá trình hoạt động, Trường đã tạo điều kiện cho các giáo viên tham gia nâng cao trình độ nghiệp vụ thông qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, sư phạm nghề và nhiều lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ khác. Hiện nay, nhằm nâng cao trình độ cho giáo viên, Nhà trường vẫn duy trì chính sách hỗ trợ kinh phí học tập và tiền thưởng cho giảng viên theo học cao học, NCS với mức chi là 12 triệu đồng/Th.s, và 65 triệu đồng/tiến sĩ; đồng thời thu nhập tăng thêm cũng như đơn giá giờ giảng sẽ được điều chỉnh tăng lên sau khi giáo viên hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.
Bên cạnh chăm lo đầu tư nâng cao trình độ cho giáo viên, Trường còn tập trung đầu tư cơ sở vật chất. Năm 2009, Trường thực hiện mua 2 hecta đất tại Xã Bình Lợi – Huyện Bình Chánh – TP. HCM để xây dựng bãi tập lái xe phục vụ cho công tác đào tạo lái xe và thực tập khác của các đơn vị thuộc trường. Đến nay, trường có 03 cơ sở đào tạo: Cơ sở 1 đặt tại 189 Kinh Dương Vương phường 12 Quận 6 – TP. HCM; cơ sở 2 đặt tại 131/62 Kinh Dương Vương, phường 12 Quận 6 – TP. HCM; cơ sở 3 đặt tại Xã Bình Lợi – Huyện Bình Chánh – TP. HCM. Đầu tư thiết bị dạy học được tập thể lãnh đạo quan tâm sâu sắc, do vậy Trường đã từng bước trang bị được nhiều thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập, đến nay trường có 8 phòng vi tính với cấu hình mạnh, 02 phòng Lab học ngoại ngữ, Xưởng thực tập cơ khí với nhiều máy móc hiện đại; Phòng thí nghiệm và thực tập công trình được trang bị trên 5 tỷ đồng từ Dự án: “tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học cho Phòng thí nghiệm ngành công trình Trường Cao đẳng GTVT III” và các nguồn đầu tư khác; xưởng thực hành ôtô; xưởng thực tập cho ngành Xây dựng, phòng thực tập kế toán doanh nghiệp ảo với đầy đủ phần mềm hiện đại và chứng từ thực tế. Thư viện được trang bị khoảng 35.000 đầu sách đủ các ngành đào tạo với diện tích 550m 2 được trang bị tương đối hiện đại theo mô hình thư viện điện tử. Trang bị Wifi miễn phí trong toàn trường. Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm cơ giới có trên 40 xe ôtô (gồm có xe tải từ 5 tấn trở lên, các loại xe khác từ 4 chỗ ngồi đến 54 chỗ ngồi) dùng cho tập lái được đầu tư từ nguồn thu sự nghiệp của Trung tâm và của Trường.
Trường đã có rất nhiều cố gắng chăm lo đời sống cho CB-CNV- GV, Quy chế chi tiêu nội bộ luôn được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế thông qua Hội nghị CB-CC- VC hàng năm, duy trì múc 2 chi thu nhập tăng thêm ổn định và thưởng lương tháng thứ 13 và các mức chi thưởng hè, lễ, tết… . Công tác quản lý tài chính chặt chẽ theo Quy chế tổ chức và hoạt động và Quy chế chi tiêu nội bộ của của trường Cao đẳng GTVT III trên cơ sở thực hiện Nghị định 16/2015/NĐ-CP và các văn bản quy định hiện hành khác.
Nhiệm vụ ban đầu của trường là đào tạo, bổ túc cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý của ngành GTVT theo chỉ tiêu của Bộ. Ngoài nhiệm vụ trên, Bộ GTVT còn giao thêm việc đào tạo cán bộ qui hoạch cho các đô thị, trung tâm công nghiệp, các tỉnh vùng sâu vùng xa và cấp huyện; mở rộng phạm vi và đối tượng đào tạo theo địa chỉ, hợp đồng, vận dụng khai thác tiềm năng sẵn có của Trường và nguồn kinh phí tự trang trải; Trường được quyền liên kết nghiên cứu đào tạo và thực hiện hợp đồng sản xuất thực nghiệm trong và ngoài nước.… Năm 1989 Trường mở thêm nghề đào tạo lái xe; năm 1990, Bộ GTVT giao chỉ tiêu cho trường đào tạo công nhân các nghề: sửa chữa ôtô, máy tàu, thủy thủ, cơ khí, xây dựng cầu đường…
Qua 40 khóa đào tạo, Trường đã cấp bằng tốt nghiệp trên 50.000 học sinh – sinh viên chính quy của 16 ngành nghề khác nhau các bậc cao đẳng, TCCN, cao đẳng nghề, TCN; hơn 2.500 sinh viên đã tốt nghiệp bậc cao đẳng và TCCN hệ vừa làm – vừa học; 200 học sinh ngành cầu đường, cơ khí ôtô cho Campuchia; tăng cường đội ngũ kỹ thuật viên trung học cho các đơn vị trong cả nước. Ngoài nhiệm vụ đào tạo, thầy và trò của trường đã tham gia xây dựng nhiều công trình, như thi công cầu treo Nhật Tảo - Long An, cầu Ông Thìn, cầu Ông Buông, cống thoát nước đường Hải Thượng Lãn Ông và đại tu, đóng mới nhiều xe ôtô, trang thiết bị chuyên dùng, tổ chức vận tải đường sông. Các hoạt động thực tế đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện đời sống cán bộ, giáo viên của trường. Sinh viên tốt nghiệp

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường đã từng bước đa dạng hóa các hình thức, ngành nghề đào tạo. Trong các năm học gần đây, Trường được Bộ GTVT và Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng tất cả các ngành nghề mà Trường đang đào tạo. Bên cạnh đó, Trường còn liên kết với đại học GTVT cơ sở 2, đại học Đà Nẵng, đại học Bách Khoa TP. HCM, đại học GTVT TP. HCM. Đại học Tài chính Marketing…để đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học. Hiện nay, Trường được phép đào tạo 16 chuyên ngành bậc cao đẳng: Xây dựng cầu đường bộ, Xây dựng cầu đường sắt, Xây dựng đường cao tốc – Metro, Kế toán, Tin học ứng dụng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Cơ điện tử ô tô, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ thuật trắc địa, Kinh tế xây dựng, Quản lý công trình đô thị, Quản trị kinh doanh, Khai thác vận tải thủy - bộ, Khai thác vận tải đường sắt quốc gia, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. Trong năm 2008, Trường cũng đã được Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTBXH cho phép đào tạo cao đẳng nghề (07 ngành) và TCN (06 ngành); hệ liên thông ngang (TCCN 01 năm) cho 08 ngành học. Hầu hết sinh viên đều có việc làm đúng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Từ năm học 2012 -2013, Trường bắt đầu đào tạo cử nhân chất lượng cao (CLC) của ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp và ngành Xây dựng công trình cầu đường; tỷ lệ 100% đào tạo đạt chuẩn, sinh viên ra trường có việc làm đạt 90%. Năm học 2015-2016, Trường tiếp tục tuyển 01 lớp cử nhân CLC ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, 01 lớp cử nhân CLC ngành Cơ khí ôtô; 01 lớp cử nhân CLC Cơ điện tử Ô tô; mở thêm ngành học Đường sắt MetroTham quan công trình thi công ga Ba Son thuộc tuyến đường sắt  Metro Bến Thành - Suối Tiên

Trong thời gian 05 năm trở lại đây, Trường đã thực hiện và được nghiệm thu 12 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 36 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường (trong đó có 12 đề tài của sinh viên); các đề tài này đã góp phần thiết thực vào công tác đào tạo của Trường và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Trong quan hệ hợp tác quốc tế, Nhà trường đã tổ chức tọa đàm, tìm hiểu các cơ hội hợp tác đào tạo và việc làm cho sinh viên tại Nhật Bản với Đại học Tokuyama - Nhật Bản, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Đại học Công nghệ Bắc Kinh - Trung Quốc; ký Biên bản ghi nhớ (MOU): Về hợp tác giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ và trao đổi văn hóa với Đại học Tongmyong - Hàn Quốc; về hợp tác xây dựng chương trình đào tạo ngành xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản với Công ty tư vấn Xây dựng Earth, Nhật Bản; về hợp tác đào tạo, khoa học công nghệ và trao đổi văn hóa với Đại học Kwangju - Hàn Quốc. Năm 2015, Trường đã tổ chức cho sinh viên Chuyên ngành Đường sắt Mêtro học tập tại Trường Đại học Công nghệ kỹ thuật Thái Lan và tham quan hệ thống Đường sắt Mêtro tại Công ty Siemems Thái Lan.
Trường đã cử giáo viên và sinh viên tham gia các giải thi do Bộ GTVT và các đơn vị khác tổ chức đạt nhiều thành tích: Giáo viên tham gia dạy nghề giỏi đạt 01 giải nhất, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích; sinh viên tham gia các cuộc thi đạt 01 giải nhì và 03 giải khuyến khích. Đến nay, Trường đạ vận hành hoạt động theo hệ thống QLCL ISO 9001- 2008.
Trường đã đạt được nhiều thành tích trong phong trào: đội Robocon của trường lọt vào vòng chung kết cả nước & vào tới vòng 1/8; đoạt giải nhất Hội thi Sinh viên lái xe môtô an toàn TP. HCM; vào sâu vòng trong khi tham gia thành công chương trình Rung Chuông Vàng do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức để giao lưu kiến thức và quảng bá hình ảnh của Trường; nhiều năm liền đoạt giải vô địch đơn nam, giải nhì đôi nam giải bóng bàn Giáo viên toàn thành phố; nhiều giáo viên được Thành đoàn tặng danh hiệu Giáo viên trẻ tiêu biểu; tổ chức tốt các chương trình tiếp sức mùa thi; thực hiện thắng lợi các chiến dịch mùa hè xanh năm đều đặn hàng năm…
Ngoài việc tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, giới thiệu Đoàn viên công đoàn, Đoàn viên TNCSHCM ưu tú cho công tác phát triển Đảng, Công đoàn luôn phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chính quyền tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham quan du lịch…thăm hỏi chu đáo các gia đình thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp 27/7, tết Nguyên đán…Phát động cứu trợ đồng bào bị bão lũ, gia đình nghèo; hỗ trợ học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các sinh viên – học sinh nghèo khó khăn có thành tích tốt trong học tập.
Thực hiện việc nâng cấp trường lên đại học: UBND tỉnh Long An đã ra văn bản số 457/UBND-KT ngày 3/2/2010 đồng ý thỏa thuận địa điểm để Trường Cao đẳng GTVT III đầu tư xây dựng Trường Đại học Công nghệ GTVT Miền Nam và tái định cư với diện tích khoảng 40 hecta tại xã Hướng Thọ Phú, TP. Tân An, tỉnh Long An. UBND tỉnh Long An cũng có văn bản trình 2 Bộ GTVT, GD&ĐT về việc cần thiết phải thành lập Trường Đại học Công nghệ GTVT Miền Nam trên cơ sở Trường Cao đẳng GTVT III. Đến nay Trường vẫn đang tiếp tục thực hiện các công việc tiếp theo để nâng cấp Trường.
Song hành cùng với sự phát triển của Trường, các trung tâm AET, trung tâm Cemet, trung tâm Đào tạo và TNCG, trung tâm FCM đã lần lượt ra đời và đóng góp những thành tích lớn trong việc tạo địa bàn thực tập, phục vụ đào tạo và đặc biệt đã hỗ trợ kinh phí cho việc xây dựng Trường và cải thiện đời sống cho CB-CNV trong những giai đoạn rất khó khăn.
Từ những thành tích đạt được bằng nỗ lực phấn đấu vượt bậc của tập thể CB - CNV - GV và sinh viên – học sinh, năm 1990 nhà trường được tặng nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND TP. Hồ Chí Minh. Năm 1991, Trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba; năm 2002 được tặng Huân chương Lao động hạng hai; Công đoàn Trường nhiều được công nhận là đơn vị vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền; được nhận cờ luân lưu của LĐLĐ TP - Khối cao đẳng, đại học liên tục 3 năm liền. Sau 40 năm xây dựng và trưởng thành, từ buổi đầu cơ sở vật chất hết sức khó khăn, đội ngũ giáo viên yếu và thiếu, đến nay trường Cao đẳng Giao thông vận tải III đã có một đội ngũ giáo viên đủ mạnh để đảm đương mọi nhiệm vụ, có một cơ ngơi khang trang, đủ chỗ học tập, làm việc cho giáo viên và sinh viên của Trường
Hướng tới tương lai (giai đoạn 2016 – 2021)
Trước tình hình khó khăn về kinh tế, cùng với cơ chế tuyển sinh như hiện nay, chúng ta cần phải xác định rõ chiến lược phát triển trong thời gian tới với phương châm: thực tế, phù hợp và năng động, trên cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT, cho đất nước trong công cuộc xây dựng và phát triển.
Các mục tiêu quan trọng nhất trong giai đoạn 2016 - 2021 mà toàn thể cán bộ đảng viên trường Cao đẳng GTVT III chúng ta hướng tới là: đảm bảo ổn định và nâng cao đời sống cho CB – CNV - GV; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý nhà trường, xây dựng đội ngũ, cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy, chuẩn hóa chương trình… để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong giai đoạn mới; nâng cấp Trường lên Đại học Công nghệ GTVT Miền Nam.
Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, chúng ta cần tập trung giải quyết một số công tác trọng điểm (giai đoạn 2016-2021) dưới đây:
Cải cách công tác tổ chức và quản lý: tiếp tục thực hiện cải cách hành chính của đơn vị, thực hiện tốt đề án vị trí việc làm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng 4 nâng cao trình độ cho cán bộ; phân công và quy định rõ chế độ trách nhiệm của từng cá nhân. Vận hành tốt hệ thống QLCL ISO 9001-2008 trong toàn trường. Đẩy mạnh chuyên môn hóa, học tập nâng cao trình độ cán bộ quản lý.
Xây dựng đội ngũ giảng viên: đây là vấn đề cốt lõi để đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo và mục tiêu phấn đấu đủ điều kiện đào tạo bậc đại học. Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ, khen thưởng phù hợp cho giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh; hỗ trợ cho giáo viên tham gia các khóa bồi dưỡng,thực tập ngắn hạn, dài hạn trong và ngoài nước; tiếp tục chính sách trải thảm đỏ mời các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ về cộng tác với trường, từng bước chuẩn hóa giáo viên theo quy định hiện hành. Tập trung tuyển chọn, bồi dưỡng, xây dựng các cán bộ đầu ngành cho tất cả các khoa, bộ môn. Phấn đấu đến năm 2021, toàn Trường có 60% cán bộ giảng dạy có trình độ thạc sĩ, 10% cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ.
Xây dựng cơ sở vật chất: tăng cường và đa dạng hoá các nguồn lực đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị; nâng cấp Bãi tập lái xe. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư trung hạn sau khi được Bộ GTVT phê duyệt; tiếp tục tiến hành các thủ tục cần thiết để nâng cấp trường thành Đại học Công nghệ GTVT Miền Nam. Thực hiện việc xây dựng KTX cho sinh viên nhằm đảm bảo ổn định nơi ở cho sinh viên và nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển sinh.
Trang bị thêm các thiết bị dạy học hiện đại, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, phục vụ công tác đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài các thiết bị về công nghệ thông tin, cơ khí,… đặc biệt chú trọng đến các thiết bị thực hành cho ngành xây dựng công trình, xây dựng dân dựng và công nghiệp, Cơ khí, Kế toán. Tập trung nghiên cứu, đầu tư một số trang thiết bị thí nghiệm, phòng thí nghiệm đạt chuẩn và hiện đại theo chương trình tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường.
Công tác đào tạo: mục tiêu lớn nhất là cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường trong giai đoạn mới. Hoàn thiện quy trình quản lý đào tạo theo hệ thống tín chỉ, tiếp tục đổi mới công tác thi, kiểm tra; xây dựng ngân hàng đề thi. Phấn đấu cung cấp đầy đủ toàn bộ giáo trình, bài giảng của các môn học cho sinh viên. Hoàn chỉnh và thực hiện nghiêm túc nội dung “3 công khai”: công khai cam kết chất lượng giáo dục, điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và thu chi tài chính.
Ngành nghề đào tạo: tập trung tăng cường chất lượng đào tạo, tăng cường thực tập và thực hành các ngành, đồng thời nghiên cứu phát triển một số ngành học mới đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đẩy mạnh hơn nữa công tác kết nối doanh nghiệp nhằm hoàn chỉnh và nâng cao chất lượng của chương trình đào tạo, làm cầu nối việc làm cho sinh viên trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.
Tăng cường hoạt động của phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo. Tổ chức thực hiện công tác thanh tra đào tạo tại các lớp liên kết, các lớp dài hạn chính qui, ngắn hạn, không chính qui. Tổ chức chấm thi và nhập điểm theo phương pháp tiến tiến và khoa học.
Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học: thời gian qua, Trường đã đạt được một số thành tích về công tác NCKH đáng khích lệ. Tuy nhiên, tất cả còn rất khiêm tốn so với tiềm năng và yêu cầu đặt ra. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khu vực, tăng nguồn thu từ hoạt động khoa học, công nghệ là chủ trương của Đảng ủy, Ban giám hiệu. Thành tích NCKH của cá nhân, tập thể được tính vào giờ chuẩn của giảng viên, được đưa vào tiêu chí xem xét, bình chọn giảng viên giỏi, NGƯT, NGND.
Tích cực tăng cường liên kết với các trường khác để đa dạng hóa, mở rộng ngành nghề đào tạo, học hỏi kinh nghiệm. Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các trường đại học và các tổ chức quốc tế để trao đổi chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; thu hút nguồn lực cho sự phát triển của Nhà trường. Xúc tiến việc ký kết hợp đồng liên kết với các đơn vị sản xuất để đào tạo theo nhu cầu; xây dựng địa bàn cho sinh viên thực tập, và giới thiệu việc làm cho sinh viên.
Công tác quản lý tài chính: quản lý tài chính chặt chẽ theo quy định của nhà nước và thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm, chống lãng phí. Phấn đấu duy trì các khoản thu nhập cho người lao động như: lương, thu nhập tăng thêm, tiền thưởng vào các dịp lễ tết. Xây dựng lộ trình tự chủ tài chính theo quy định và tiến đến xã hội hóa công tác đào tạo và dịch vụ tại trường. Thực hiện tích lũy từ 5 nguồn thu nhằm đầu tư tăng cường cơ sở vật chất cũng như thiết bị phục vụ công tác đào tạo trong thời gian tới. Việc thực hiện Đề án nâng cấp Trường: đây là mục tiêu chiến lược quan trọng nhất của toàn trường trong thời gian tới. Tập thể nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt các điều kiện cần và đủ về đội ngũ và cơ sở vật chất để sẵn sàng nâng cấp Trường thành Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Miền Nam.
Công tác phong trào, đoàn thể: xây dựng và thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy - Chính quyền - Các đoàn thể. Tạo điều kiện cho các đoàn thể tham gia tích cực để xây dựng Trường ngày càng lớn mạnh. Hướng hoạt động của Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, Hội sinh viên theo mục tiêu “nâng cao chất lượng đào tạo vì sự ổn định và phát triển bền vững của nhà trường”.
Quản lý hoạt động của các Trung tâm: chủ trương chung là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các trung tâm, từng bước thực hiện xã hội hóa và cổ phần hóa các Trung tâm đủ điều kiện. Lãnh đạo trường sẽ tổ chức các buổi họp, lắng nghe báo cáo, tìm ra hướng khắc phục, giúp cho các trung tâm từng bước tháo gỡ để đi vào ổn định và phát triển. Trường sẽ đặc biệt tập trung giải quyết việc tăng cường quản lý về các hoạt động đào tạo, tài chính và tổ chức - nhân sự; nâng cao hiệu quả hoạt động các Trung tâm.
Từ khi hình thành cho đến nay, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của 40 năm xây dựng và phát triển, Trường luôn đứng vững và ngày càng khẳng định vị thế của mình trong hệ thống đào tạo của cả nước. Trường cao đẳng GTVT III đã quyết tâm khắc phục khó khăn, dám nghĩ, dám làm, chủ động sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao: tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, cải tiến chương trình để hội nhập trình độ đào tạo của khu vực và thế giới, tìm kiếm mọi nguồn đầu tư xây dựng trường sở, thiết bị; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công nghệ, chăm lo củng cố đội ngũ giáo viên, chú trọng và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ, bồi dưỡng nhân tài, đưa hoạt động của nhà trường tiến bộ mọi mặt. Trong giai đoạn tới, Nhà trường sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp và dân chủ hóa, huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý để xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng GTVT III thành Đại học Công nghệ GTVT Miền Nam xứng đáng là Trung tâm đào tạo và KHKT hàng đầu của khu vực.

Đang online: 359


Số lượt truy cập: 4571275