[Đăng ngày: 03/12/2020]

Ngày 4/12/2020, tại Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. HCM đã diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI. Đến dự có đồng chí Lê Anh Tuấn - Bí thư đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Trần Thị Mộng Trinh - Phó Bí thư đảng ủy Khối cơ sở Bộ GTVT.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn trao Quyết định thành lập Hội đồng trường Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI, nhiệm kỳ 2020-2025

Hội đồng trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của Nhà trường, có quyền hạn: Quyết nghị chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động của nhà trường; Quyết nghị phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục,…. Về cơ cấu Hội đồng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI có 15 đồng chí, giao đồng chí Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng kiêm chủ tịch Hội đồng trường (tại Quyết định số 2201/QĐ-BGTVT 11/11//2020) .

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn gửi lời chúc mừng tới tập thể cán bộ giảng viên, đặc biệt là các thành viên Hội đồng trường. Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực tích cực của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI trong triển khai thực hiện và tiến hành thành lập Hội đồng trường.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn – Bí Thư đảng ủy Bộ GTVT, phát biểu tại buổi lễ

Việc thành lập Hội đồng trường là xu hướng tất yếu và được coi là một trong những yếu tố quyết định trong nâng cao quyền tự chủ, tăng giám sát và giải trình với xã hội nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề. Tin tưởng rằng với những sự đổi mới, tập thể cán bộ, công nhân viên, giảng viên Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI sẽ tiếp tục phát huy thành tích hơn 40 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, tạo tiền đề cho những thành công tiếp theo.

Tin & ảnh:

Số lượt truy cập: 1995484