[Đăng ngày: 13/08/2016]

Nằm trong kế hoạch, chương trình đào tạo của Nhà trường, ngày 21/7/2016,  Khoa Xây dựng – Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tổ chức đưa sinh viên Lớp 38XD1 đi thực tế công trình xây dựng Nhà ở tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân. ThS. Trần Văn Hết – Phó Trưởng Khoa Xây dựng đã đồng hành cùng các sinh viên.

Thầy Trần Văn Hết tận tình hướng dẫn sinh viên tại buổi tham quan thực tế

Được sự chấp thuận của chủ nhà và chủ thầu Nguyễn Văn Thưởng, tại công trình, dưới sự hướng dẫn của Thầy Trần Văn Hết cùng các anh giám sát, công nhân thi công, sinh viên đã được tiếp cận, tìm hiểu và trực tiếp tham gia thực hiện các hạng mục đang được khẩn trương hoàn thiện.

Sinh viên tham gia thực hiện các hạng mục tại công trình

Chia sẻ những cảm nghĩ sau chuyến đi thực tế, em Võ Chí Linh – Lớp trưởng cho biết “Buổi đi thực tế giúp chúng em củng cố thêm những kiến thức được học trên lớp, cũng như những kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố  trên công trường, đồng thời có cái nhìn tổng quát về ngành học, thêm yêu ngành nghề mình chọn và mong muốn nhà trường sẽ duy trì, tổ chức những chuyến đi như hôm nay, để giúp học sinh sinh viên tiếp cận, làm quen với môi trường thực tế”.

Chuyến đi thực tế là hoạt động bổ ích, giúp sinh viên – đặc biệt là sinh viên Bậc Trung cấp chuyên nghiệp – Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp vận dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn công việc, qua đó góp phần củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng nghề, tạo sự hưng phấn trong học tập, yêu nghề trong mỗi sinh viên.

Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Số lượt truy cập: 2002244