[Đăng ngày: 07/03/2016]

Sáng ngày 05-3, Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT III tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động đi tham quan du lịch khu di tích lịch sử Ấp Bắc – chợ nổi Cái Bè – KDLVinh Sang.
Theo kế hoạch của Ban tổ chức, ông Huỳnh Văn Có – Chủ tịch Công đoàn - Trưởng đoàn; Bà Trần Thị Liên – Ủy viên BCH Công đoàn - Trưởng Ban Nữ công và gần 200 cán bộ, viên chức, người lao động của Trường đã có mặt đúng giờ, ổn định chỗ ngồi trên 04 xe du lịch và đoàn tham quan du lịch đã xuất phát lúc 6 giờ.

Thầy Huỳnh Văn Có – Chủ tịch Công đoàn đến từ rất sớm

Trong suốt hành trình, đoàn luôn được hướng dẫn viên giới thiệu về các địa điểm và các đặc trưng của những nơi mà đoàn tham quan du lịch sẽ đến. Ngòai ra, các trò chơi sinh hoạt tập thể vui nhộn diễn ra trên xe đã tạo nên không khí sôi nổi, ấm cúng.

Trò chơi sinh hoạt tập thể trên xe

Sau khi dừng chân dùng điểm tâm tại Mekong Restop,  đoàn tham quan du lịch của Trường  bắt đầu hành trình thăm Chợ nổi Cái Bè xem cảnh mua bán và trao đổi hàng hóa trên sông – một nét đặc trưng của vùng quê sông nước Cửu Long.

Đoàn tham quan xếp hàng để lên tàu

Tiếp đến, đoàn được tham quan làng nghề thủ công, tìm hiểu cách nuôi ong lấy mật, bánh tráng, cốm, kẹo dừa và thưởng thức trà mật ong miễn phí; Thăm Cù lao Minh, vườn sinh thái An Bình. Tại đây, đòan được ăn trái cây, uống trà nóng, nghe đờn ca tài tử Nam bộ.

Đoàn tìm hiểu cách làm kẹo dừa

Anh thợ hướng dẫn cách làm cốm

Chủ vườn giới thiệu về nuôi ong lấy mật

Tàu chạy dọc theo sông để đến địa điểm tham quan tiếp theo

Hướng dẫn viên tổ chức trò chơi cho “hành khách” khi di chuyển trên sông

Nghe hát và tham gia sinh họat đờn ca tài tử Nam bộ
Cuộc hành trình đưa đoàn tham quan du lịch tiếp tục đến với Khu du lịch Vinh Sang dùng cơm trưa và tham gia những trò chơi độc đáo như: câu cá sấu, cưỡi đà điểu, chèo xuồng ba lá, chèo thuyền thúng, đạp vịt,….

Các thầy cô tham gia trò chơi cưỡi đà điểu

Thử cảm giác với trò câu cá sấu

Khám phá những trò chơi đặc trưng của miền sông nước

Điểm đến cuối cùng trong chương trình là khu di tích Ấp Bắc, Đoàn làm lễ dâng hương tưởng niệm để bày tỏ sự thành kính đối với Cha Ông. Sau đó, đoàn tham quan khu di tích bao gồm: Nhà Mộ 3 Chiến Sĩ Gang Thép, Nhà Trưng Bày xe tăng, Máy Bay Lên Thẳng, Nhà Quản Trang…

Đoàn dâng hương tại khu di tích Ấp Bắc

Đồng hành cùng viên chức, người lao động Nhà trường – Thầy Tạ Văn Trọng – Đảng ủy viên – Phó hiệu trưởng đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường động viên kịp thời tinh thần tập thể trong suốt hànhtrình.

Chụp ảnh lưu niệm Khu Di Tích Lịch Sử Ấp Bắc – Cai Lậy

Xa đô thị ồn ào náo nhiệt đến với vùng miền tây sông nước trong lành, mọi người đã có được ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, yên bình bên gia đình và đồng nghiệp.

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: