[Đăng ngày: 29/03/2016]

Thuyết trình là phương pháp học rất hiệu quả, giúp người học chủ động tìm kiếm thông tin, hiểu sâu hơn về nội dung môn học, đồng thời phát triển các kỹ năng làm việc nhóm. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc thuyết trình và Power point là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhất. Nhằm giúp sinh viên sử dụng thành thạo và ứng dụng hiệu quả công cụ Power point cho thuyết trình, ngày 29/3/2016 Tổ tư vấn học tập –Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tổ chức buổi offline chuyên đề “Làm chủ Power point” dành cho HS-SV toàn Trường.

Buổi offline thực sự ý nghĩa, mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích

Lần đầu tiên được tổ chức, “làm chủ Power point” đã thu hút gần 100 sinh viên đăng ký tham dự. Trong 2 buổi học, dưới sự hướng dẫn của cô Lê Minh Trâm (Phòng Công tác HS-SV,) đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích, cũng như cách tiếp cận mới về Powerpoint, như: sự chọn ảnh, biểu tượng, biểu đồ, màu sắc, sử dụng font chữ,… đặc biệt những chia sẻ, hướng dẫn dí dỏm về kỹ năng về ứng khẩu, giao tiếp trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, rèn luyện tự tin trong diễn thuyết, … mang đến cho sinh viên nhiều bất ngờ, thích thú.
Sinh viên Nguyễn Thị Mộng Nhiên - Lớp 38CKT1 chia sẻ “mặc dù đã quen với slide power point, nhưng đến với chương trình lần này em được tiếp cận thêm nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích và mong muốn Nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiết thực như vậy để sinh viên có cơ hội hoàn thiện và phát triển bản thân”.

Thực hành và trải nghiệm kiến thức mới
Buổi tập huấn kỹ năng diễn ra trong khoảng thời gian không dài nhưng thực sự bổ ích và ý nghĩa. Những điều mà các bạn sinh viên được học và trình bày thực tế không chỉ là những kỹ năng thuyết trình, mà đó còn là hành trang vô cùng quý báu giúp các bạn tự tin sẵn sàng cho một cuộc sống năng động.
Song song với buổi ofline chuyên đề “làm chủ Power point” lần này, hướng tới Ngày Sách Việt Nam & Bản quyền thế giới (23/4) Trung tâm Thông tin Thư viện giới thiệu đến toàn thể bạn đọc cổng thông tin điện tử và hướng dẫn khai thác thư viện số tại Trường Cao đẳng GTVT III. Mục đích của hoạt động nhằm giúp sinh viên tiếp cận cổng thông tin thư viện, hiểu rõ quy trình hoạt động của thư viện; truy cập tìm kiếm thông tin tài liệu một cách nhanh chóng, phù hợp và chính xác nhất.

Cán bộ Thư viện hướng dẫn sinh viên truy cập và doawload tài liệu
Link truy cập và doawload tài liệu: hcmct3.tailieu.vn

Thông quan mạng internet bạn đọc có thể truy cập các thông tin, sản phẩm, dịch vụ và tra cứu tài liệu thư viện mọi lúc mọi, mọi nơi

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện