Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 28/01/2019]

Sáng ngày 18/01/2019, đoàn chuyên gia thuộc Tập đoàn đào tạo AVESTOS của Cộng hòa Liên bang Đức do Ông Marten Winter làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI về hợp tác đào tạo nghề Kỹ thuật thi công mặt đường.
Đón tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia có TS. Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu, trưởng phó các khoa, phòng ban, trung tâm và giảng viên Khoa Công trình cùng về dự.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Chu Xuân Nam bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đón tiếp đoàn chuyên gia Đức và mong muốn hai bên sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác để triển khai nhiều chương trình trao đổi và hợp tác sâu rộng. Tại buổi làm việc, TS. Chu Xuân Nam đã giới thiệu khái quát một số nét chính về Nhà trường và các thế mạnh về đào nghề của nhà trường và cũng khẳng định việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay.Tập đoàn đào tạo AVESTOS là một trong những tập đoàn đào tạo nghề có quy mô lớn tại Cộng hòa Liên bang Đức, có hàng chục năm kinh nghiệm đào tạo kỹ năng nghề cho giáo viên, nâng cao tay nghề cho người lao động và hướng nghiệp đào tạo nghề cho học sinh phổ thông. Ngoài đào tạo tại Đức, tập đoàn còn đào tạo nghề tại Trung Quốc, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Ấn Độ, Hàn Quốc...
Sau khi tìm hiểu và so sánh chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật thi công mặt đường của Nhà trường với chương trình đào tạo của Cộng hòa Liên bang Đức và kết quả khảo sát toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho công tác đào tạo, Ông Marten Winter – Đại diện cho Đoàn khảo sát đánh giá rất cao mức độ đầy đủ và phù hợp của cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ đào tạo và huấn luyện với chương trình đào tạo của nhà trường. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sớm tiếp nhận và chuyển giao chương trình đào tạo nghề Kỹ thuật xây dựng mặt đường cho Nhà trường để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sắp tới, để nâng cao năng lực dạy và học tiếng Đức, AVESTOS sẽ hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo, cụ thể Nhà trường sẽ cử 04 giảng viên sang Đức đào tạo và bồi dưỡng. Một số hình ảnh tại buổi làm việc:Tham quan phòng học lý thuyết

Khảo sát xưởng thực hành

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Khoa Công trình

Tin & ảnh:
Trung tâm Thông tin - Thư việnĐang online: 68


Số lượt truy cập: 5304200

Doanh nghiệp đối tác